Polytetrafluoroethylene (PTFE) là một chất fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene (TFE) có thể được sử dụng trên thép cacbon, nhôm, thép không gỉ, hợp kim thép, đồng thau và magiê. Ngoài ra, các vật liệu phi kim loại như thủy tinh, thủy tinh và sợi carbon, một số cao su và nhựa đều có thể áp dụng lớp mạ PTFE cho chúng.

Ma Ptfe

Polytetrafluoroethylen là một chất rắn fluorocarbon , vì nó là một polyme có khối lượng phân tử cao bao gồm toàn bộ cacbon và flo . PTFE kỵ nước, cả nước và các chất chứa nước đều không làm ướt PTFE, vì fluorocarbon chỉ thể hiện lực phân tán London (LDF: London dispersion forces) nhỏ do tính phân cực điện thấp của flo. PTFE có một trong những hệ số ma sát thấp nhất so với bất kỳ chất rắn nào.

Khi được sử dụng làm lớp mạ , PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu thụ năng lượng. Lớp mạ PTFE thường được biết đến phổ biến nhất  là lớp mạ Teflon® hoặc Xylan® cung cấp một lớp hoàn thiện bền, chịu nhiệt tốt với độ trơ hóa học gần như hoàn toàn. . Vì vậy nó thường được sử dụng trên các vật tư liên kết như bulong, đai ốc,…

Tiêu chuẩn lớp mạ PTFE

  • Teflon, Xylan, PTFE (Polytetrafluoroethene), thường được gọi là “lớp mạ không dính” hoặc “vật liệu” dễ dàng làm sạch, sử dụng tất cả các nguyên tử hydro trong vật liệu polyme tổng hợp, nhựa tổng hợp fluorinated. Vật liệu này có khả năng chống axit kiềm, kháng các đặc tính của các loại dung môi hữu cơ, hầu như không hòa tan trong mọi dung môi. Đồng thời, PTFE có đặc tính chịu nhiệt độ cao, hệ số ma sát thấp, vì vậy có thể làm cho bôi trơn và cũng trở thành lớp mạ lý tưởng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ của lớp lót ống.
  • Phương pháp áp dụng lớp phủ phải đảm bảo rằng thiệt hại thông qua sự bế tắc chậm (tránh được hyđrô). Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp thép cường độ cao của các loại B, C và D có độ bền kéo >1000 N/mm². Ứng dụng phải được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM B841 và các tiêu chuẩn liên quan. Bề mặt phải được xử lý bằng xử lý chuyển hóa cromat cũng theo tiêu chuẩn ASTM B841.
  • Lớp phủ phải có khả năng vượt qua kiểm tra độ bám dính được quy định trong tiêu chuẩn ASTM B571.
  • Lớp phủ trên cùng của PTFE cho các thành phần bắt vít phải là Xylan 1070® (hoặc) tương đương. Vật liệu được chọn phải chứa polytetrafluoretylen cùng với este polyamit/ polyimit và sắc tố màu và là loại chữa bệnh cơ sở. Vật liệu được chọn phải chịu được nhiệt độ từ -50°C đến + 200°C.
  • Độ dày màng khô của lớp phủ PTFE trên thành ốc vít không được nhỏ hơn 25 micron và không lớn hơn 40 micron. Lớp phủ phải được áp dụng theo tiêu chuẩn ASTM D823. Việc áp dụng lớp phủ phải được áp dụng với tối thiểu hai (hoặc 3) lớp.
  • Hệ thống sơn fluorocarbon (PTFE) phải được thử nghiệm trong buồng sương muối ASTM B117 trong 3000 giờ.
  • Một thử nghiệm chống ăn mòn cho lớp phủ PTFE trên stud-stud mạ Zn-Ni phải được thực hiện theo ASTM B117 (thử nghiệm phun muối) trong khoảng thời gian tối thiểu 3000 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute