Polytetrafluoroethylene (PTFE) là một chất fluoropolyme tổng hợp của tetrafluoroethylene (TFE) có thể được sử dụng trên thép cacbon, nhôm, thép không gỉ, hợp kim thép, đồng thau và magiê. Ngoài ra, các vật liệu phi kim loại như thủy tinh, thủy tinh và sợi carbon, một số cao su và nhựa đều có thể áp dụng lớp mạ PTFE cho chúng.

Ma Ptfe

Polytetrafluoroethylen là một chất rắn fluorocarbon , vì nó là một polyme có khối lượng phân tử cao bao gồm toàn bộ cacbon và flo . PTFE kỵ nước, cả nước và các chất chứa nước đều không làm ướt PTFE, vì fluorocarbon chỉ thể hiện lực phân tán London (LDF: London dispersion forces) nhỏ do tính phân cực điện thấp của flo. PTFE có một trong những hệ số ma sát thấp nhất so với bất kỳ chất rắn nào.

Khi được sử dụng làm lớp mạ , PTFE làm giảm ma sát, mài mòn và tiêu thụ năng lượng. Lớp mạ PTFE thường được biết đến phổ biến nhất  là lớp mạ Teflon® hoặc Xylan® cung cấp một lớp hoàn thiện bền, chịu nhiệt tốt với độ trơ hóa học gần như hoàn toàn. . Vì vậy nó thường được sử dụng trên các vật tư liên kết như bulong, đai ốc,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute