Các giếng sản xuất đã được khoan thành công trên mỏ Patola, giai đoạn phát triển thứ hai sắp diễn ra.

Karoon

Công ty Năng lượng Karoon của Úc đang trên đường khởi động mỏ dầu Patola của mình trên giấy phép sản xuất BM-S-40 ngoài khơi Brazil vào quý đầu tiên của năm 2023.

Karoon đã khoan thành công PAT-2, giếng thứ hai trong số hai giếng sản xuất mới trên Patola, với giàn khoan bán chìm Noble Developer.

Nhà điều hành cho biết, giống như giếng sản xuất PAT-1, PAT-2 gặp phải đá sa thạch turbidite Oligocene chất lượng cao gần với độ sâu được dự đoán và diễn giải sơ bộ dữ liệu nhật ký hữu tuyến đã chỉ ra độ dày lớp bồi thực phù hợp với kỳ vọng trước khi khoan.

Chất lượng hồ chứa tốt hơn so với dự đoán và phù hợp chặt chẽ với PAT-1 và các giếng ở các mỏ Bauna và Piracaba liền kề, Karoon lưu ý.

“Patola là dự án phát triển đầu tiên của Karoon kể từ khi đảm nhận vai trò điều hành khu nhượng quyền Bauna. Giai đoạn đầu tiên – khoan giếng – đã được hoàn thành đúng tiến độ và ngân sách. Giám đốc điều hành Karoon Julian Fowles cho biết quan trọng nhất là không có vấn đề về an toàn vật liệu hoặc môi trường.

“Những gì cần thiết bây giờ để đưa Patola vào hoạt động bao gồm hoàn thành cả hai giếng, lắp đặt một đường ống dưới biển và các dây rốn từ mỏ đến tàu sản xuất, lưu trữ và bốc dỡ nổi Cidade de Itajai và buộc các giếng vào các khe ống đứng hiện có trên FPSO. Việc hoàn thành hệ thống đường ống FPSO để nối các giếng vào dòng sản xuất chính sau đó sẽ được thực hiện trước khi các cơ sở mới được đưa vào hoạt động.”

“Phần lớn các vật liệu cho giai đoạn phát triển tiếp theo hiện đã có tại chỗ hoặc sẵn sàng vận chuyển đến địa điểm. Tùy thuộc vào thời tiết và những sự chậm trễ không lường trước khác, dự án đang trên đà bắt đầu sản xuất vào quý đầu tiên của năm dương lịch 2023,” Fowles nói thêm.

Tỷ lệ sản xuất cao nguyên ngắn hơn 10.000 thùng dầu mỗi ngày được dự kiến ​​tại Patola, trước khi bắt đầu suy giảm tự nhiên.

Sau các hoạt động hoàn thiện giếng Patola, Karoon có kế hoạch chuyển Noble Developer đến mỏ Neon để khoan giếng đầu tiên trong số hai giếng kiểm soát Neon tiềm năng, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Chiến dịch khoan này nhằm giảm bớt sự không chắc chắn dưới bề mặt và cho phép nhà điều hành tiến tới việc đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng, Fowles trước đó cho biết.

Neon có thể được khai thác như một dự án độc lập hoặc thông qua 60 km liên kết với cánh đồng Bauna. Một giếng Neon chảy với tốc độ ổn định do cơ sở hạn chế là 4650 thùng/ngày của dầu thô API 39 độ trong quá trình thử nghiệm.

Karoon có 100% vốn điều hành trong giấy phép sản xuất BM-S-40.

Nguồn: Upstreamonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute