Tch Cnh Nl

Các chính phủ cần chuyển từ thảo luận về chính sách sang thực hiện, ngành công nghiệp gió ngoài khơi cần áp dụng tiêu chuẩn hóa, và cần đặt ra các quy tắc và quy định rõ ràng cho hydro xanh để tiến nhanh hơn với việc triển khai quy mô lớn và đạt được tiến bộ có ý nghĩa trong việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu đến 1,5 độ C.

COP27 được tổ chức gần đây cho thấy tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của khu vực tư nhân trong quá trình chuyển đổi năng lượng và giờ đây, ngành năng lượng cần phải đoàn kết với nhau hơn bao giờ hết, sau đó hợp lực với các chính phủ để bắt kịp tốc độ và mở rộng quá trình chuyển đổi năng lượng ở châu Âu và hơn thế nữa , theo Adam Middleton, Phó chủ tịch phụ trách Tây Âu và Giám đốc điều hành Hà Lan  tại Siemens Energy.

“Khu vực tư nhân sẵn sàng đầu tư, nhưng chúng tôi cần trợ giúp để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và xác định rõ chúng tôi cần tập trung vào những công nghệ nào. Có một điều rõ ràng là chúng ta không thể làm mọi thứ và chúng ta phải lựa chọn”, Adam Middleton đã nói trong phiên họp The Executive Outlook tại Hội nghị & Triển lãm Năng lượng Ngoài khơi vào ngày 30 tháng 11.

Ngành công nghiệp ngoài khơi sẽ là chìa khóa mở ra quá trình chuyển đổi năng lượng ở châu Âu. Để đạt được các mục tiêu về khí hậu, gió ngoài khơi và năng lượng tái tạo khác, các dự án nhiên liệu sạch và khử cacbon cần được triển khai ở mức độ chưa từng có.

Theo Middleton, để điều này xảy ra, quá trình chuyển đổi năng lượng cần phải được công nghiệp hóa và khẩn trương.

Tiêu chuẩn hóa trước khi đuổi theo đầu ra của tuabin gió
Liên quan đến gió ngoài khơi, Middleton nói rằng cần phải triển khai quy mô lớn để tạo ra các điện tử xanh và tạo ra hydro xanh. Vì các mục tiêu của REpowerEU kêu gọi tăng công suất gió được lắp đặt lên 510 GW vào năm 2030 (từ 190 GW vào năm 2022), điều này có nghĩa là cần phải lắp đặt 39 GW công suất năng lượng gió mỗi năm. Hiện tại, 19 GW được lắp đặt hàng năm.

Theo Adam Middleton, một điều gì đó phải thay đổi đáng kể khi ngành công nghiệp năng lượng gió hiện đang ở ngã ba đường: “Tất cả những người chơi chính đang thua lỗ – trong khi chúng ta phải đối mặt với nhu cầu tăng trưởng chưa từng có. Vì vậy, bây giờ chúng ta cần tập trung vào công nghiệp hóa công nghệ để có thể xây dựng khối lượng và quy mô”.


Adam Middleton Phó chủ tịch phụ trách Tây Âu & Giám đốc điều hành của Siemens Energy tại Hà Lan; Ảnh Navingo BV
Các nhà sản xuất tuabin gió đã theo đuổi sản lượng cao hơn với các cải tiến gia tăng trong một thời gian, vì vậy hiện tại có rất nhiều biến thể ngoài kia và không có nhiều tiêu chuẩn hóa.

Để có thể triển khai gió ngoài khơi nhanh chóng và quy mô lớn, Middleton đề xuất tiêu chuẩn hóa, nếu chỉ trong thời điểm hiện tại.

“Hay là chúng ta giới hạn chiều cao của các tua-bin gió ngoài khơi ở mức 1.000 feet, hay 304 mét, và với điều này, chúng ta sẽ giới hạn sản lượng điện ở mức có thể là 15 megawatt. Cùng với đó, chúng ta có thể tập trung vào công nghiệp hóa, chúng ta có thể tập trung vào công nghiệp hóa sản phẩm và công nghiệp hóa quy trình giao hàng. Và chúng ta có thể, với tư cách là một ngành, thực sự giỏi về nó”, Adam Middleton cho biết.

Middleton tiếp tục thảo luận về những gì cần thiết để hydro xanh bắt kịp tốc độ và cách các loại hydro khác, cũng như thu hồi và lưu trữ carbon, có thể đóng vai trò là bước đệm cho hỗn hợp năng lượng thế hệ tiếp theo.

Đây chỉ là một phần nhỏ của nội dung đã được thảo luận tại Phiên thảo luận về Triển vọng điều hành, cũng như những hiểu biết sâu sắc từ Manon van Beek, Giám đốc điều hành của TenneT và Han Fennema, Giám đốc điều hành tại Gasunie.

Nguồn: Pacific Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute