Theo báo cáo phương tiện truyền thông , các bộ trưởng sắp hoàn thiện các kế hoạch cho gói hỗ trợ hóa đơn năng lượng theo hai hướng cho các doanh nghiệp, bao gồm cả hỗ trợ bổ sung cho các nhà sản xuất thép .

H0 Tro Hoa Don Nl

Theo Thời báo Tài chính và Thời báo Chủ nhật , Thủ tướng Jeremy Hunt đang nghiên cứu một gói cung cấp mức hỗ trợ chung thấp hơn cho các hóa đơn điện và sưởi ấm cho tất cả các doanh nghiệp trong tối đa một năm sau Chương trình Cứu trợ Hóa đơn Năng lượng hiện tại(EBRS) hết hạn vào đầu tháng Tư .

Hơn nữa, đã có báo cáo rằng hỗ trợ có mục tiêu bổ sung sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng như nhà sản xuất thép, cũng như các lĩnh vực dễ bị tổn thương khác như khách sạn.

Chính phủ đã cung cấp hỗ trợ chi phí năng lượng trong sáu tháng cho các khách hàng không phải là người trong nước theo EBRS, được công bố vào mùa thu, như một phần của gói được thiết kế để hạn chế hóa đơn hộ gia đình trung bình ở mức £2.500 mỗi năm.

UK Steel đã đưa ra cảnh báo vào tuần trước rằng việc tạm ngừng sản xuất thép là cần thiết do giá năng lượng tăng cao.Cơ quan thương mại tuyên bố rằng nếu không cung cấp thêm hỗ trợ vào năm 2023, sản lượng thép của Vương quốc Anh sẽ giảm, có khả năng đẩy giá nguyên liệu tăng cao, vốn đã tăng vọt trong suốt năm 2022.

Trong Tuyên bố mùa thu tháng trước, Hunt tuyên bố rằng hỗ trợ hóa đơn cho các doanh nghiệp sẽ giảm “đáng kể”, với các khoản trợ cấp nhắm vào các ngành “dễ bị tổn thương” nhất .Ông nói rằng chính phủ sẽ công bố xem xét gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp trước Giáng sinh.

Theo một dự đoán gần đây của công ty tư vấn Cornwall Insight, chi phí năng lượng có thể sẽ cao gấp ba lần so với trước khi xảy ra cuộc xâm lược Ukraine cho đến cuối năm 2023.

Theo Financial Times, các quan chức đã nói với các nhóm kinh doanh rằng gói đầy đủ có thể được thủ tướng công bố sớm nhất là vào ngày mai (thứ Ba), khi Hunt dự kiến ​​​​xuất hiện trước các nghị sĩ tại thời điểm đặt câu hỏi của bộ trưởng Tài chính và thủ tướng Rishi Sunak làdự kiến ​​​​xuất hiện trước ủy ban liên lạc Hạ viện.

Thủ tướng trước đó đã tuyên bố trong Tuyên bố mùa thu của mình rằng người tiêu dùng trong nước được bảo đảm bởi Đảm bảo giá năng lượng sẽ phải chịu mức tăng chi phí năng lượng hàng tháng từ 2.500 bảng Anh lên 3.100 bảng Anh bắt đầu từ tháng Tư.

Trong một báo cáo lập trường được phát hành vào tuần trước, Nhóm những người sử dụng nhiều năng lượng ( EIUG ), đại diện cho các ngành tiêu thụ nhiều năng lượng , như thép và xi măng, cảnh báo rằng nếu chính phủ không mở rộng chương trình giảm hóa đơn cho các doanh nghiệp khi chương trình hỗ trợ hiện tại hết hạn vào tháng 4, rất nhiều hoạt động sản xuất của Vương quốc Anh có thể không còn khả thi về mặt kinh tế.

Khi chương trình hiện tại của chính phủ dành cho doanh nghiệp hết hạn, EIUG đã gợi ý rằng các ngành sử dụng nhiều năng lượng được coi là “dễ bị tổn thương” và do đó đủ điều kiện nhận hỗ trợ chi phí liên tục.

Nguồn: Internet (CN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute