Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời duy nhất của Úc Tindo Solar đang xuất khẩu các tấm pin chất lượng cao do Adelaide sản xuất sang Việt Nam, với đơn đặt hàng ban đầu cho các tấm pin trên mái nhà dân dụng và thương mại đã được chốt trong tuần này để vận chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Uc Xuat Khau Pin Mat Troi Sang Viet Nam

Tindo cho biết đơn đặt hàng tấm pin 410W, được sản xuất tại nhà máy Mawson Lakes, báo hiệu rằng Việt Nam – giống như các thị trường khác – đang ưu tiên phần cứng chất lượng cao trong hệ thống năng lượng của mình.

Các tấm pin hướng đến quốc gia Đông Nam Á được cung cấp năng lượng bởi pin mặt trời M10, công nghệ năng lượng mặt trời mới nhất và hiệu quả nhất thế giới, mang lại hiệu suất mô-đun là 20,6% và hiệu suất tế bào là 23,1%.

Giám đốc Tindo Richard Petterson cho biết đây không phải là lần đầu tiên công ty xuất khẩu sang Việt Nam, nhưng các đơn đặt hàng hiện tại là đơn đặt hàng đầu tiên sau thời kỳ hậu COVID và cung cấp thêm xác nhận về chất lượng của sản phẩm.

Petterson cho biết trong một tuyên bố trong tuần này: “Chúng tôi sản xuất một tấm pin năng lượng mặt trời có hiệu suất cao nhất trên thị trường và nó được tạo ra để chịu đựng những điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Úc nên chúng tôi có thể bán nó với bảo hành sản phẩm 25 năm.

“Khí hậu Việt Nam có một số điểm tương đồng với Australia, độ ẩm cao khiến tấm panel chất lượng thấp bị tách lớp và hỏng hóc thiết bị.

Petterson cho biết: “Thị trường năng lượng tái tạo bắt đầu bằng cách nhắm đến phần cứng có chi phí thấp nhất, nhưng trọng tâm đã chuyển sang chất lượng và tính bền vững.

“Úc không phải cạnh tranh trong thị trường đại chúng giá rẻ – chúng tôi có thể tạo ra một sản phẩm cao cấp phù hợp với khí hậu của chúng tôi, đồng thời tạo ra việc làm và thúc đẩy đổi mới,” ông nói thêm.

Theo báo cáo của IEEFA từ tháng 1 năm 2021, Việt Nam vào thời điểm đó có tổng công suất điện mặt trời áp mái là 9,3GW được kết nối với hệ thống điện quốc gia – hơn 101.000 hệ thống điện mặt trời áp mái.

Theo IEEFA, đây là mức tăng gấp 25 lần về công suất lắp đặt so với chỉ một năm trước đó, mức tăng trưởng phi thường được thúc đẩy bởi việc áp dụng biểu giá điện năng 8c/kWh (US$) trong 20 năm vào năm 2020.

Nguồn: Pacific Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute