Dien Gio Ngoai Khoi Normandy

Chính phủ Pháp đã cùng trao hợp đồng thiết kế, xây dựng, vận hành và ngừng hoạt động cho Eoliennes en Mer Manche Normandie – công ty dự án thuộc sở hữu của EDF Renewables và cho Maple Power – một tập đoàn của Enbridge có trụ sở tại Hoa Kỳ và Ủy ban Đầu tư Kế hoạch Hưu trí Canada.

Hợp đồng mới nâng tổng số trang trại gió ngoài khơi của Pháp đang được phát triển, đang được xây dựng hoặc vận hành bởi EDF và Enbridge lên con số sáu.

Cho đến nay, tổng công suất của các dự án điện gió của Pháp trong danh mục đầu tư của họ là khoảng 2,8GW.

Trang trại gió ngoài khơi Normandy đã được lên kế hoạch – Trung tâm Manche 1 – dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2031.

Sau khi hoàn tất việc lập kế hoạch và cấp phép cho dự án, Công việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối thập kỷ này, với các đội lắp dựng 70 tua-bin hỗ trợ cố định, có khả năng cung cấp điện tương đương với mức tiêu thụ hàng năm của 1,5 triệu người – hoặc hơn 50% dân số của Normandy.

Kế hoạch hiện tại của chính phủ sẽ chứng kiến ​​một trang trại gió thứ hai được xây dựng trong khu vực Trung tâm Manche 500km2 , với tổng công suất 500MW.

Các đề xuất tiếp theo có thể có tới 50 trang trại gió ngoài khơi được đưa vào vận hành vào năm 2050, với tổng công suất tiềm năng là 40GW.

Luc Rémont, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tập đoàn EDF, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh quyết định của Bộ Chuyển đổi Năng lượng, quyết định này khẳng định chất lượng công việc do EDF Renewables và Maple Power thực hiện. Chúng tôi vui mừng được tiếp tục hợp tác đáng tin cậy với vùng Normandy để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng. Trang trại gió ngoài khơi Normandy hoàn toàn phù hợp với chiến lược của tập đoàn EDF. Nó sẽ góp phần đạt được các mục tiêu của Châu Âu và Pháp về tính trung lập carbon vào năm 2050”.

Michael van der Heijden – Giám đốc điều hành của Maple Power cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được trao dự án Normandy cùng với đối tác EDF Renewables của chúng tôi, dự án này đã mở rộng sự hợp tác rất thành công của chúng tôi và ghi nhận chuyên môn của nhóm chung của chúng tôi. Đảm bảo dự án mang tính bước ngoặt này là một bước nữa trong tham vọng của Maple Power nhằm cung cấp các dự án điện gió ngoài khơi châu Âu ở quy mô lớn để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và chúng tôi mong chờ giai đoạn phát triển tiếp theo của dự án”.

Nguồn: Internet (CE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute