Tập đoàn Năng lượng tái tạo Mainstream (Mainstream Renewable Power) và đối tác Việt Nam – Tập đoàn AIT, đã lắp đặt thành công trạm đo gió LiDAR cho dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre, công suất 500 MW.

LiDAR (Light Detection and Ranging) là hệ thống đo xa tiên tiến nhất hiện nay, được dùng trong các dự án điện gió ngoài khơi nhằm thiết lập các bản đồ gió và cung cấp dữ liệu tin cậy cho việc xác định sản lượng điện tiềm năng của một khu vực.

Hệ thống LiDAR tại dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre là trạm đo gió xa bờ nhất ở Việt Nam, được lắp đặt trên giàn nổi cố định ngoài khơi cách bờ biển tỉnh Bến Tre 40 km, nơi có mực nước sâu 25 mét. Trạm sẽ liên tục thu thập và truyền qua vệ tinh các dữ liệu về gió trong suốt 18 tháng.

Tram Do Gio Ben Tre

Sau khi đã hoàn thành công tác rà phá bom mìn và khảo sát địa chất đáy biển, việc lắp đặt thành công hệ thống LiDAR là bước tiến quan trọng tại dự án này.

Có quy mô dự kiến 500 MW, dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng mức đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Việc lắp đặt thành công trạm đo gió đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn an toàn sẽ giúp các bên liên quan sớm đẩy nhanh tiến độ các bước phát triển tiếp theo của dự án này.

Theo – Năng lượng Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute