Thử nghiệm phun muối là gì?

Thử nghiệm phun muối là một phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn được sử dụng để kiểm tra khả năng chống ăn mòn của các vật tư. Trong quá trình thử nghiệm phun muối, quá trình ăn mòn sẽ được tăng tốc nhằm mục đích dự đoán độ phù hợp của các lớp mạ trên bề mặt để sử dụng làm lớp mạ bảo vệ vật tư. Thử nghiệm phun muối thường được sử dụng để tạo ra sự so sánh nhanh giữa khả năng chống ăn mòn dự kiến và thực tế.

B117 Zinc Plated

Cách thức hoạt động thử nghiệm

Các thử nghiệm được thực hiện trong buồng thử nghiệm kín. Dung dịch nước muối được đưa vào thông qua vòi phun. Điều này tạo ra một môi trường sương muối dày đặc để mô phỏng thí nghiệm ăn mòn. Sự xuất hiện của sản phẩm ăn mòn (oxit) được đánh giá sau một khoảng thời gian. Lớp mạ càng chống ăn mòn thì thời gian thử nghiệm mà không có dấu hiệu ăn mòn càng lâu. Các thử nghiệm có thể mất từ 24 đến hơn 1000 giờ đối với một số lớp mạ nhất định.

Có những tiêu chuẩn nào cho thử nghiệm phun muối?

Hiện tại ALPHA FASTENER đang thử nghiệm phun muối thông qua 2 tiêu chuẩn là UNI EN ISO 9227:2006ASTM B117. Nó xác định thiết bị, thuốc thử và quy trình phải được sử dụng để thực hiện các thử nghiệm trong phun muối neutral (NNS), phun muối axetic (AASS) và phun muối axetic cupro (CASS). Mục đích là để đánh giá khả năng chống ăn mòn của vật liệu kim loại, có hoặc không có lớp bảo vệ chống ăn mòn vĩnh viễn hoặc tạm thời. Tiêu chuẩn không chỉ ra thời lượng của các thử nghiệm phun muối vì nó được chỉ định bởi các tiêu chuẩn vật tư.

Kết luận

Kết quả khả năng chống ăn mòn của vật liệu hoặc lớp mạ trong thử nghiệm phun muối rất hữu ích để xác định độ bền của một vật tư hoặc lớp mạ cụ thể cho mục đích sản xuất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute