Lịch sử sẽ được tạo ra ở Biển Bắc, với một mảng năng lượng mặt trời được lên kế hoạch xây dựng trong trang trại gió ngoài khơi Hollandse Kust Noord.

Mang Nang Luong Mat Troi

Công ty khởi nghiệp Oceans of Energy của Hà Lan đã được trao hợp đồng lắp đặt và vận hành dự án do CrossWind, một liên doanh giữa Shell và Eneco, phát triển. Oceans of Energy cho biết sự kết hợp giữa một công viên năng lượng mặt trời ngoài khơi và một trang trại gió ngoài khơi là một cách hiệu quả để chia sẻ không gian đại dương có sẵn và các tấm pin mặt trời sẽ được đặt ở khu vực giữa các tua-bin gió ngoài khơi.

Sáng kiến ​​Hollandse Kust Noord cũng đi tiên phong với tư cách là trang trại gió đầu tiên trên thế giới kết hợp tổ hợp lưu trữ pin và sản xuất hydro xanh ở quy mô megawatt.

Ngoài ra, các công nghệ kiểm soát luồng gió chuyên dụng sẽ được tạo ra và thử nghiệm trong dự án, nhằm cải thiện luồng không khí xung quanh tua-bin gió. Trang trại nằm cách Egmond aan Zee 18,5 km ngoài khơi và gần đây đã lắp đặt tuabin gió đầu tiên.

Được thành lập vào năm 2016, Oceans of Energy tuyên bố là công ty duy nhất trên thế giới có hệ thống năng lượng mặt trời ngoài khơi đã được thử nghiệm và thử nghiệm, đã thành lập một dự án ở Biển Bắc vào năm 2020, dự án này vẫn đang hoạt động. Công ty cho biết hệ thống này đã chịu đựng được những cơn bão lớn, với những con sóng cao tới 10m và sức gió hơn 100km/giờ.

Công viên năng lượng mặt trời ngoài khơi trong trang trại gió Hollandse Kust Noord sẽ là công viên đầu tiên đạt công suất 1MW năng lượng, mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho việc sản xuất năng lượng tái tạo ở Hà Lan. Trang trại năng lượng mặt trời dự kiến ​​​​sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2025, trong khi trang trại gió sẽ hoạt động vào cuối năm 2023.

Allard van Hoeken, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Oceans of Energy, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi CrossWind và các cổ đông của họ là Shell và Eneco tin tưởng vào Oceans of Energy để thực hiện dự án tuyệt vời đầu tiên này. Chúng tôi sẽ thêm năng lượng mặt trời ngoài khơi vào gió ngoài khơi. Hiệu suất và hệ thống của chúng tôi sẽ là chìa khóa cho sự thành công của phần đổi mới của trang trại gió ngoài khơi. Đây là một trách nhiệm lớn vì Hollandse Kust Noord sẽ hoạt động như một ví dụ cho các công viên năng lượng mặt trời và gió ngoài khơi kết hợp trong tương lai.”

Nguồn: Internet (CE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute