Equinor Canada, một công ty con của tập đoàn năng lượng khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước của Na Uy, Equinor, đã trao một ý định thư (LOI) cho đơn vị Canada của KBR – KBR Industrial Canada – cho Thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) của the Bay du Nord FPSO, sẽ hoạt động ngoài khơi bờ biển Newfoundland và Labrador, Canada.

Equinor Kbr

KBR giải thích rằng phạm vi FEED xuất phát từ kỹ thuật tiền FEED do KBR thực hiện vào năm 2022. Thỏa thuận cũng bao gồm một lựa chọn để tiếp tục các dịch vụ thiết kế chi tiết và quản lý mua sắm cho đến khi hoàn thành FPSO cuối cùng. Theo công ty, điều này sẽ tiếp tục hoàn thiện kế hoạch kỹ thuật và thực hiện, hướng tới quyết định đầu tư cuối cùng với sản lượng đầu tiên dự kiến vào cuối những năm 2020.

Jay Ibrahim, chủ tịch kinh doanh Giải pháp Công nghệ Bền vững của KBR nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của dự án quan trọng này với Equinor. Chiến thắng này cho thấy cam kết chiến lược của KBR trong việc hợp tác với khách hàng không chỉ để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho thế giới mà còn thực hiện nó một cách an toàn, có trách nhiệm và bền vững. KBR gia tăng giá trị tối đa cho các khách hàng như Equinor, bằng cách dựa trên chuyên môn kỹ thuật toàn cầu sâu rộng của chúng tôi và áp dụng công nghệ và quy trình mới nhất để mang lại kết quả phi thường.

Hơn nữa, KBR tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục giúp Equinor trong quá trình kỹ thuật FEED để phát triển “một trong những FPSO thải ra carbon thấp nhất trên thế giới”, sử dụng hệ thống năng lượng chu trình kết hợp trên tàu và công nghệ mới nhất để giảm thiểu số lượng phi hành đoàn trên tàu và tối đa hóa các giải pháp kỹ thuật số trong nỗ lực sản xuất năng lượng một cách an toàn và đảm bảo đồng thời giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Công ty sẽ thực hiện phạm vi công việc FEED cùng với nhà thầu phụ Canada Hatch, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp, quản lý dự án và kỹ thuật đa ngành do nhân viên làm chủ, đồng thời sẽ cung cấp cho Equinor một nhóm tích hợp trên khắp Canada và London.

Dựa trên tuyên bố của KBR, Bay du Nord FPSO là một cơ sở nước sâu sử dụng công nghệ và giải pháp kỹ thuật số để đảm bảo sản xuất an toàn và đáng tin cậy. Dự án Bay du Nord bao gồm một số khám phá dầu mỏ ở lưu vực đèo Flemish , cách St. John’s khoảng 500 km về phía đông bắc ở Newfoundland và Labrador, Canada.

Khám phá đầu tiên được thực hiện bởi Equinor vào năm 2013, tiếp theo là các khám phá bổ sung vào năm 2014, 2016 và 2020 trong khi những khám phá được xác nhận vào năm 2020 trong giấy phép thăm dò liền kề EL1156 – Cappahayden và Cambriol – là những mối quan hệ tiềm năng trong quá trình phát triển dự án chung. Khám phá Bay du Nord nằm ở độ sâu khoảng 1.170 mét trong khi những khám phá mới ở độ sâu khoảng 650 mét.

Vì các kế hoạch phát triển dự án Bay du Nord của Equinor đòi hỏi phải có một tàu FPSO, phù hợp với việc kết nối các khám phá liền kề và triển vọng trong tương lai, nên vào tháng 9 năm 2022, Salt Ship Design đã tiết lộ rằng họ đã thiết kế một thân tàu cho FPSO trong môi trường khắc nghiệt phục vụ trong dự án Bay du Nord.

Ngoài ra, Equinor cũng đang thực hiện các nghiên cứu ý tưởng giai đoạn đầu cho dự án này với quyết định đầu tư cuối cùng dự kiến ​​sẽ có trong vài năm tới trong khi dòng dầu đầu tiên có thể đạt được sớm nhất là vào cuối năm 2028. Trước đó, FID đã được dự đoán vào năm 2021 và dầu đầu tiên vào năm 2025.

KBR cho biết: “Việc tối ưu hóa dự án phát triển Bay du Nord đang diễn ra để làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn cho thị trường trong tương lai và đánh giá để đưa những khám phá mới đã được xác nhận vào giấy phép liền kề EL1156”.

Tuy nhiên, việc phát triển dự án này đang vấp phải sự phản đối của các nhà bảo vệ môi trường. Để giải quyết vấn đề này, Equinor đã dành hai ngày hầu tòa vào đầu tháng 3 năm 2023, giải quyết việc giám sát quá trình phát triển dự án dầu mỏ Bay du Nord gây tranh cãi của mình, khi Ecojustice bắt đầu lật ngược sự chấp thuận của chính phủ đối với dự án trị giá 12 tỷ USD.

Nguồn: Internet (Energy-Offshore)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute