Đầu tháng 11 này, một phái đoàn gồm mười bốn doanh nghiệp công nghệ và dịch vụ năng lượng tái tạo từ Anh đến Việt Nam để tìm cơ hội hợp tác.

Doanh Nghiep Anh Hop Tac Dien Gio Ngoai Khoi O Viet Nam

Mục tiêu chính của nhóm doanh nghiệp này là khám phá các cơ hội hợp tác và đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi, truyền tải và lưu trữ. Vì ngành năng lượng tái tạo đang phát triển tích cực, Việt Nam được coi là điểm đến ưu tiên để mở rộng hoạt động của họ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, ông Denzel Eades, tin tưởng vào tiềm năng của thị trường điện gió ngoài khơi và các bước tiến về chính sách sẽ giúp thúc đẩy lĩnh vực này. Ông tuyên bố: “Các doanh nghiệp Anh với kiến thức chuyên môn sâu rộng rất mong được đóng góp vào thị trường sôi động này.”

Trong chuyến thăm, phái đoàn đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Xanh tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) và Hội nghị Năng lượng gió ASEAN Wind Energy. Đại sứ Anh tại Việt Nam, Iain Frew nhắc lại cam kết của Chính phủ Anh trong việc trở thành đối tác chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua các sáng kiến song và đa phương.

Tiêu biểu là việc thúc đẩy chuyển đổi xanh tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ bởi Chương trình Quan hệ Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP), được kỳ vọng sẽ cung cấp 15,5 tỷ USD.

Vương quốc Anh là thị trường gió ngoài khơi lớn thứ hai trên toàn cầu. Chiến lược An ninh Năng lượng của Anh (BESS), được công bố vào tháng 4 năm 2022, đặt mục tiêu tạo ra 50 gigawatt (GW) công suất gió ngoài khơi vào năm 2030.

Năng lượng gió ngoài khơi của Anh đã tăng gấp 4 lần so với năm 2012, đạt 13,7 GW. Ngoài ra, nước này có tổng công suất dự án khoảng 77 GW, bao gồm 80 dự án đã được phê duyệt, đang phát triển và đã lên kế hoạch trong tương lai.

Ngân hàng Thế giới ước tính rằng với đường bờ biển dài hơn 3400 km, Việt Nam có thể tạo ra khoảng 475 GW điện gió. Chất lượng gió tốt tập trung ở Trung và Nam Trung bộ cùng một phần duyên hải Bắc bộ.

Nguồn: vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute