Goi Ngay
Khái Niệm
Bulong liên kết (Connection bolt) là loại bulong có chức năng liên kết các chi tiết với nhau, dùng để lắp ráp các chi tiết thành hệ thống khối – khung giàn, lực chịu tải chính trong các liên kết này không phải là lực cắt mà là lực dọc trục.Bulong liên kết được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, các chi tiết máy cố định ít chịu tải trọng động. Khi cần phải chỉnh sửa, kiểu liên kết buloong này có thể tháo lắp được.Có nhiều loại bulong liên kết, đa dạng cả về chủng loại, hình dáng và kích thước khác nhau để đáp ứng được các mục đích liên kết, cường độ làm việc, mục đích sử dụng và môi trường sử dụng.
 
 
Ứng Dụng
1
Công Trình Xây Dựng
Thi công các khung giàn giáo, các khung kết cấu thép chịu lực tải trọng, …
2
Công Trình Đường Sắt
Thi công đường ray, trục đường của tàu chạy,…
3
Công Trình Biển
Thi công giàn khoan, giàn đỡ…
4
Ngành Cơ Khí
Cho các chi tiết máy trong ngày ô tô, xe máy
 
 
 
Quy Trình Sản Xuất
Báo giá bulong liên kết còn dựa vào quy trình sản xuất. Thông thường 1 bulong chất lượng sẽ trải qua 6 bước cơ bản sau:
 
Xử Lý Bề Mặt Nguyên Liệu
Sau khi đưa thép vào lò 30 giờ, thép sẽ được xử lý bằng axit sunfuric để làm sạch bề mặt và phủ 1 lớp phosphate. Kết thúc bước 1 là đưa thép vào máy dập tạo hình bu lông liên kết..
Nhiệt Luyện
Để tăng khả năng chịu lực, các sản phẩm bu lông liên kết sau khi hoàn thiện cán ren sẽ được đưa vào lò nung ở nhiệt độ 800 – 10000C để thay đổi cấu trúc thép. Để xác định độ bền Bulong liên kết sẽ được đo lực và thử bẻ gãy. Những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất
Tạo Hình Bulong
Thép nguyên liệu sau khi được xử lý bề mặt và được cắt thành những đoạn đều dài bằng nhau theo tiêu chuẩn sẵn có sẽ đưa vào khuôn
Xi Mạ Bulong
Tùy thuộc vào yêu cầu của từng lô hàng và mục đích sử dụng của từng loại sản phẩm mà quy trình gia công bulong liên kết sẽ được xử lý xi mạ khác nhau. Những dòng sản phẩm phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt thường phải làm bằng inox hoặc mạ bằng hợp kim chống gỉ.
Cán Ren
Tùy thuộc vào loại bulong liên kết được đặt hàng mà sử dụng phương pháp cán ren nóng hoặc lạnh.
Đóng Gói Sản Phẩm
Mỗi dây chuyền sản xuất và nhà máy khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Trên hộp và bao bì của sản phẩm sẽ ghi những thông số cần thiết để người tiêu dùng lựa chọn.