Công ty xây dựng Nhật Bản Shimizu hiện thực hóa không gian rộng lớn không trụ bằng dầm CLT

Shimizu

Công ty xây dựng Nhật Bản Shimizu Corporation đã xây dựng một không gian rộng lớn không cột trụ với nhịp dài 18 mét, một trong những không gian lớn nhất ở Nhật Bản bằng cách sử dụng các tấm gỗ ghép chéo, tại Cơ sở Tsushima của Đại học Okayama ở Thành phố Okayama. Các dầm CLT dài 22 mét được làm bằng ba phần được ghép lại với nhau tại chỗ. Việc lắp dựng dầm CLT đã được cho báo chí xem tại công trường vào ngày 27 tháng 9 vừa qua.

Dự án là một tòa nhà bằng gỗ hai tầng với tổng diện tích sàn khoảng 820 mét vuông. Tầng hai sẽ là một giảng đường lớn với sức chứa 300 người, và tầng một sẽ có nhiều không gian nghiên cứu. Kiến trúc sư Kengo Kuma là người giám sát thiết kế của tòa nhà, và Shimizu Corporation phụ trách thiết kế và xây dựng. Việc xây dựng dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 12.

Phương pháp nối không kim loại của dầm CLT là một công nghệ mới giúp tạo ra một không gian ít trụ 18m x 21,6m chưa từng có. So với các khớp nối thông thường sử dụng phần cứng kim loại, phương pháp mới làm giảm độ cứng ban đầu của khớp. Mười thanh xà lớn được đưa vào các khe hở trên các tấm tường CLT ở phía đông và tây của tầng hai để nâng đỡ phần mái lớn của giảng đường. Phương pháp xây dựng bảng điều khiển ngẫu nhiên CLT, một công nghệ mới truyền lực địa chấn từ tầng trên xuống tầng dưới thông qua hình dạng chùm trong một phần của tấm BTCT trên tầng hai, cũng lần đầu tiên được áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute