Công ty phát điện quốc doanh của Thụy Điển – Vattenfall, đã tuyên bố sẽ tăng quy mô của dự án điện gió tại Vương quốc Anh – dự án gió ngoài khơi Norfolk lên 4,2 GW.

Dien Gio Uk

Việc mở rộng cung cấp điện cho thêm 700.000 ngôi nhà, nâng tổng số lên khoảng 4,6 triệu. Công ty cho biết việc này sẽ làm cho dự án trở thành một trong những dự án lớn nhất của loại hình này trên thế giới. Giai đoạn đầu tiên của dự án vùng gió là trang trại gió Norfolk Boreas, sẽ nằm cách bờ biển East Anglia, một khu vực trung tâm phía đông của Vương quốc Anh 47 km. Trang trại gió này lắp đặt với công suất 1,4 GW, dự kiến sẽ cung cấp điện vào năm 2027.

Giám đốc dự án Rob Anderson cho biết công việc xây dựng liên quan đến dự án mở rộng sẽ không có thêm tác động nào đối với cư dân. Trên thực tế, ông nói “Cùng với việc giúp thúc đẩy nền kinh tế Đông Anglian bằng các cơ hội việc làm, kỹ năng và chuỗi cung ứng, Vùng gió ngoài khơi Norfolk sẽ cung cấp năng lượng sạch cho nhiều ngôi nhà ở Vương quốc Anh hơn nữa đồng thời biến khu vực này thành một cường quốc về năng lượng tái tạo”.

Vattenfall gần đây đã cung cấp một hợp đồng cho công ty kỹ thuật Đan Mạch – COWI, công ty này sẽ giám sát giai đoạn thiết kế lắp đặt cáp trên bờ cho Trang trại gió Norfolk Boreas – một thành phần chính của khu vực. COWI cho biết họ sẽ xem xét các kế hoạch do công ty xây dựng và kỹ thuật J Murphy & Sons của Anh cung cấp để lắp đặt 60 km dây cáp, cuối cùng sẽ kết nối vùng gió ngoài khơi với lưới điện quốc gia của Vương quốc Anh.

Tháng trước, Vattenfall đã ký hợp đồng với DEME Group và LS Cable & System, để cung cấp tất cả các loại cáp xuất khẩu dòng điện cao thế một chiều (HVDC) trên bờ và ngoài khơi cho dự án. Tổng cộng, tập đoàn sẽ cung cấp 180 km cáp trên bờ, cũng như 320 km cáp cho tuyến đường ngoài khơi. Khi tin tức được công bố, Catrin Jung – người đứng đầu bộ phận gió ngoài khơi tại Vattenfall, cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với dự án, điều quan trọng là mang lại cuộc sống không có hóa thạch trong một thế hệ.”

Nguồn: Internet (CE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute